• 04
  Jul

  Đường cỏ ngọt Stevia là gì ?

  http://quysuckhoe.com/blogs/benh-tieu-duong/duong-co-ngot-stevia-la-gi
  Đăng bởi
  hat-chia-all-black

  duong co ngot stevia info

  Đường cỏ ngọt Stevia là gì ?

  Đường ăn kiêng cỏ ngọt chiết xuất từ lá Stevia còn được dân gian gọi là Cỏ đường, Cỏ mật, Cúc ngọt, Trạch lan.
  Stevia còn được gọi là Rebaudioside A, Reb-A, hoặc rebiana. Lá cỏ ngọt được khám phá bởi 2 nhà khoa học Reseback (1908) và Dieterich (1909). Sau những thí nghiệm của mình, Reseback và Dieterich đã chiết xuất được glucozit từ nguyên liệu là lá cỏ ngọt. Mãi đến năm 1931 hai nhà khoa học khác là Bridel và Lavieille mới xác định được steviozit là glucozit và là chất cơ bản tạo nên độ ngọt của lá cỏ ngọt. Chất stevioza này ngọt gấp 300 lần đường saccaroza mà có hương vị thơm ngon dễ ăn nên thường được chỉ định để thay thế đường trong thực đơn ăn kiêng.

  Theo bộ quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Reb-A được công nhận là an toàn (GRAS) như là một phụ gia thực phẩm thiên nhiên hàng đầu. Và khi một cái gì đó như loại đường Stevia được công nhận là an toàn bởi FDA, có nghĩa là các chuyên gia đều nhất trí rằng nó là an toàn để sử dụng  với liều lượng thích hợp.
  Với các đặc tính vượt trội so với các hoạt chất khác như không gây độc hại cho người sử dụng trong các loại thực phẩm và chất glucozit rất thích hợp với các chế độ ăn kiêng cử của bệnh nhân tiểu đường.
  Hiện diện nhiều tại vùng Amambay và Iquacu thuộc biên giới Brazil và Paraguay, cỏ ngọt từ lâu đã được người dân bản địa sử dụng như một loại nước giải khát từ đầu những năm thế kỉ 20. Ngày nay, làn sóng sử dụng cỏ ngọt đã dần lan đến nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, cây cỏ ngọt đã được Nhật Bản dùng thay thế cho tất cả các loại đường ăn kiêng nhân tạo với nhiều tác dụng phụ.
  Nếu bạn đã biết đến công dụng của trà cỏ ngọt hay còn gọi là trà cỏ mật thì sản phẩm Stevia là một tiến bộ khoa học của việc chiết xuất từ lá trà cỏ ngọt (1 gói stevia 1 gr được chiết xuất từ 220 gr lá trà cỏ ngọt khô ).

  Cây cỏ ngọt được dùng hàng ngày với nhiều công dụng, nhưng có hiệu quả vượt trội được ghi nhận trong các trường hợp sau:

  Ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường

  Phòng chống các bệnh về tim mạch (đột quỵ, huyết áp…)

  Đường dành cho người ăn kiêng (tiểu đường, giảm cân…) 3.83/5 (6)

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

  tags:, ,

Những bình luận