• 14
  Mar

  KẾ HOẠCH ĐẢO NGƯỢC CHỈ SỐ HbA1C ĐẠT ĐƯỢC GIÁ TRỊ KHỎE MẠNH 4,5%

  http://quysuckhoe.com/blogs/benh-tieu-duong/ke-hoach-de-chi-so-hba1c-dat-duoc-gia-tri-khoe-manh-4-5
  Đăng bởi
  Chỉ số HbA1C của bạn là khoảng 6,5% liệu có an toàn

  >> Chỉ Số HbA1c (chỉ số cho bệnh tiểu đường) và các điều cần biết

  >> Nghiên cứu bổ sung Hạt Chia vào chế độ ăn cho người mắc tiểu đường – tim mạch…

  >> Bảng chuyển đổi đường huyết dành cho người bệnh tiểu đường

  >> Kế hoạch đảo ngược chỉ số HbA1C đạt được giá trị khỏe mạnh 4,5%

  >> Danh sách các sản phẩm Hạt Chia

  Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ (American Diabetes Association – ADA), nếu nồng độ HbA1C của bạn là khoảng trong vòng 6,5% trở lại, thì trung bình đường huyết của bạn là chấp nhận được. Tuy nhiên, những gì có thể chấp nhận là hiếm khi tối ưu. Tiến sĩ Richard Bernstein, một chuyên gia về bệnh tiểu đường, đề nghị một mức HbA1C thấp hơn nhiều cho những ai muốn tránh những biến chứng tiềm ẩn của bệnh tiểu đường cũng như sẽ bị đẩy nhanh quá trình lão hóa lên người bệnh. Trong thực tế, ông gợi ý phấn đấu cho một mức độ HbA1C khoảng 4,5%. Điều này tương đương với một mức độ glucose máu lúc đói là 83 mg / dl. Ông tiếp tục khuyến cáo hầu như tất cả mọi người, không chỉ bệnh nhân tiểu đường, nên giữ lượng đường trong máu sau bữa ăn  cao không được quá 105 mg / dl.

  Dưới đây là từng bước giúp bạn có được HbA1C  khỏe mạnh:

  Giai đoạn 1: Hiệp hội tiểu đường Mỹ (ADA) cho thấy những người bị bệnh tiểu đường để nhằm mục đích cho các mức HbA1C 7% hoặc ít hơn. Do đó đối với bất cứ ai có bệnh tiểu đường, mục tiêu đạt HbA1C bắt đầu từ 7,0 đến 6,5% là một lựa chọn tốt, và khả năng mắc phải các biến chứng bệnh tiểu đường là khá thấp. Nếu bạn đang gặp hạ đường huyết thường xuyên trong nhiều tháng cần phải tìm hiểu những tác nhân gì gây hạ đường huyết và tìm cách để ngăn chặn, cố gắng cho cơ thể làm quen mức độ đường huyết này.

  Giai đoạn 2: Một khi bạn đã là chuyên gia để ngăn chặn hạ đường huyết, chúng ta sẽ tiến tới mục tiêu HbA1C 5,7-6,4%. Nếu chỉ sự dụng thuốc thì bạn nên biết là một mình thuốc thì khó có thể cải thiện gì hơn được nữa. Bạn phải có một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, đứng đầu danh sách chế độ ăn mang lợi ích cho người bệnh tiểu đường là chế độ ăn ít tinh bột carbohydrate, thay thế vào đó là chất béo lành mạnh và một lượng vừa phải chất đạm ít cholesterol. Tôi xin nhấn mạnh đây là một nền tảng quan trọng để giúp quản lý sức khỏe tiểu đường. Tôi có một vài gợi ý dựa theo kinh nghiệm một số chuyên gia về bệnh tiểu đường như sau (chế độ ăn trên đã được có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng được đứng ra phụ trách bởi Hiệp hội tiểu đường Mỹ, chúng ta có tham khảo theo nguồn tại đây http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3142027/ và kết quả sẽ được tóm gọn theo hình

  chi-so-HbA1C_nuts

  Đồ thị các Chỉ số HbA1C cho người bệnh tiểu đường thử nghiệm bổ sung vào chế độ ăn thêm các loại hạt; Đồ thị có dấu hình kim cương là người chỉ bổ sung nữa khẩu phần hạt – Đồ thị có dấu hình vuông là khẩu phần không bổ sung hạt – Còn lại là khẩu phần bổ sung đầy đủ khẩu phần hạt nên đã giảm HbA1C xuống được 4.2% chỉ số 

  ): nên thay thế carbohydrate tinh chế (gạo trắng, bánh mì trắng, mì…) và các loại dầu thực vật (giàu axit béo omega-6) bằng các chất béo không bão hòa đơn (bơ, dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu hạt Chia, các loại hạt)

  cac-loai-hat-voi-chi-so-hba1c

  Các loại hạt Chia, Hạnh nhân…

   và các nguồn chất béo omega-3 (hạt lanh, cá mòi, cá hồi hoang dã, hạt chia ). Ngoài ra, cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ không hòa tan và hòa tan (Các loại trái Berries, bông cải xanh, Hạt Chia, bột ca cao nguyên chất, Cám yến mạch) và các thực phẩm lên men (kefir, kim chi, sữa chua) cũng giúp cải thiện kiểm soát đường huyết. Các phương thuốc thảo dược cũng giúp ích không kém, bao gồm cả quế, gừng hoặc nghệ (1-3 gram mỗi ngày) và trà xanh, không chỉ hỗ trợ mức HbA1C khỏe mạnh, mà còn làm giảm các yếu tố nguy cơ khác liên quan đến bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa. Bản thân tôi cũng có vài gợi ý rút ra từ kinh nghiệm của mình đó là hãy trữ hạt Chia trong nhà và xem nó là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống nhiều chất béo tốt để thay thế cho tinh bột, bởi sự tiện lợi, không ngán và lợi ích quan trọng từ thành phần dinh dưỡng cao hiếm có của nó (Hạt Chia của người Mayan là loại hạt có mã số 12006 thuộc nhóm thực phẩm hạt của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ: Chứa Omega-3 cao nhất trong các loại hạt và thực phẩm; Đứng trong top đầu về tỷ lệ chất béo tốt (75% chất béo tốt) trong cái loại hạt, chất xơ đứng hàng thứ 2 trong tất cả các loại thực phẩm; Hàm lượng và chất lượng Đạm cao nhất trong Đạm thực vật không cholesterol và rất nhiều các khoáng chất bổ sung quan trọng cho bệnh tiểu đường  ). Cuối cùng, nhưng khó nhất là ở tinh thần và thể chất khỏe mạnh. Các hoạt động như tập thể dục aerobic, tập cười và yoga được khoa học ghi nhận rất giúp ích cho mục tiêu HbA1C tối ưu.

  Giai đoạn 3: Một khi bạn đã thích nghi viêc thay đổi lối sống của bạn mà không còn thường xuyên hạ đường huyết, bạn có thể nhắm tới phạm vi HbA1C của 5,2-5,6%. Lúc này mất ngủ hay thiếu ngủ do thay đổi, sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn cũng như tác động đến  thói quen ăn kiêng của bạn.

  Giai đoạn 4: Ở giai đoạn này, bạn đã thuần thục làm chủ trong quản lý đường huyết. Bây giờ bạn có thể cố gắng đạt được HbA1C tối ưu là 4,7 đến 5,1%. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể cần cắt giảm thêm carbohydrate và thay thế những dinh dưỡng khác và tăng hoạt động thể chất. Ở phạm vi này, rủi ro đến từ biến chứng bệnh tiểu đường gần như bằng không, cố gắng nào chúng ta sắp đạt được mục tiêu.

  Giai đoạn 5:  Nếu đạt đến giai đoạn này bạn đã là bậc thầy về quản lý bệnh tiểu đường. Cố gắng kiểm soát tâm lý, giảm thiểu tối đa những tác động từ stress và xúc động, chỉ số ở mức 4,2-4,6% nằm trong tay bạn, bạn gần như đã chiến thắng căn bệnh tiểu đường

  Để đạt được mục tiêu của bạn, HbA1C (thậm chí chỉ cần 7,0-6,5%) không phải là một công việc dễ dàng; nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, quan tâm để tìm hiểu, khả năng phân tích, ý chí để chấp nhận thất bại, và gắn bó với những thay đổi lối sống. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ phạm vi mục tiêu, chỉ đơn giản là ở lại đó khoảng một vài tháng cho đến khi cơ thể bạn thực hành quen dần với trạng thái đường huyết. Khi đường huyết của bạn ổn định, bạn cảm thấy thoải mái và sự tự tin sau đó sẽ giúp bạn đạt nhiều mục tiêu tiếp theo.

  HAT-CHIA-BENH-TIEU-DUONG

  Báo cáo Hạt Chia với Bệnh tiểu đường

  Tóm tắt
  KẾ HOẠCH ĐẢO NGƯỢC CHỈ SỐ HbA1C ĐẠT ĐƯỢC GIÁ TRỊ KHỎE MẠNH 4,5%
  Tiêu đề
  KẾ HOẠCH ĐẢO NGƯỢC CHỈ SỐ HbA1C ĐẠT ĐƯỢC GIÁ TRỊ KHỎE MẠNH 4,5%
  Tổng quan
  Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ (American Diabetes Association – ADA), nếu chỉ số HbA1C của bạn là 6,5% trở xuống, thì trung bình đường huyết của bạn là chấp nhận được.
  Tác giá
  Tổ chức
  quysuckhoe

  4.58/5 (12)

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

  tags:, ,

Những bình luận