• 30
  Jul

  Nghiên cứu bổ sung Hạt Chia vào chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường – tim mạch

  http://quysuckhoe.com/blogs/benh-tieu-duong/nghien-cuu-bo-sung-hat-chia-salba-vao-che-do-an-cho-nguoi-benh-tieu-duong-tim-mach-nguon-thu-vien-y-te-hoa-ky
  Đăng bởi
  Comments Off on Nghiên cứu bổ sung Hạt Chia vào chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường – tim mạch
  Báo cáo được thực hiện bởi Bệnh viện St Michael, Toronto, Canada

  >> Infographic – Báo cáo thành phần dinh dưỡng hạt Chia – Bộ nông nghiệp hoa kỳ (USDA)
  >> Hạt Chia giảm cân có thật sự hiệu quả ? và cách sử dụng đúng ?
  >> Tất cả Hỏi và Đáp về Hạt Chia | mua Hạt Chia Úc hay Mỹ
  >> Danh sách các sản phẩm Hạt Chia

  Là thực phẩm thảo dược không đường và không Gluten, hạt Mayan Chia đã được nhiều nghiên cứu kiểm chứng trong việc hỗ trợ và kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng phương pháp tự nhiên. Hạt Mayan Chia chứa hàm lượng cao nhóm chất quan trọng trong kiểm soát đường huyết như: Kẽm, Omega-3 (ALA), Omega-6 (GLA), Magie, đa dạng chất chống Oxy hóa (Selenium, Bo, Polyphenol…), chất xơ & gel, những thành phần trên có lợi ích rất tốt cho việc giảm cơn háu ăn, thèm ngọt, ngăn chặn tăng đường huyết, cải thiện chức năng và hiệu quả Insulin, cải thiện độ nhạy Insulin, duy trì sự ổn định nồng độ đường trong máu, quản lý và phòng chống các biến chứng của bệnh tiểu đường (viêm loét, tim mạch, thần kinh, võng mạc…). Nhờ vào năng lượng được sinh ra từ phần lớn là Chất béo tốt và Protein thực vật chất lượng cao, giúp giảm hiện tượng sụt đường huyết bất thình lình. Và các thành phần trên cũng là thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch, cân bằng huyết áp, chống lại xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ…

  Để kiểm chứng chính xác và khoa học hơn Trung tâm Risk Factor Modification Center, Bệnh viện St Michael, Toronto, Canada đã có một quá trình nghiên cứu như sau:

  pubmed

  Nghiên cứu điều trị thông thường tự nhiên bằng hạt Chia (salba) (Salvia hispanica L.) có cải thiện các yếu tố nguy cơ các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2

  Bổ sung Hạt Chia (salba) vào chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường, tim mạch

  Kết quả được lấy mẫu thử nghiệm ngẫu nhiên.
  Tác giả Nghiên cứu: Vuksan V 1 , Whitham D , Sievenpiper JL , Jenkins AL , AL Rogovik , Bazinet RP , Vidgen E , Hanna .

  Trung tâm Risk Factor Modification Center, Bệnh viện St Michael, Toronto, Canada.

  MỤC TIÊU:

  Để xác định xem thêm Hạt Chia hay còn gọi là Salba (Salvia hispanica L.), về mặc lý thuyết là hạt giàu chất xơ, axit alpha-linolenic (ALA), khoáng chất và các chất này thường được sử dụng cải thiện các yếu tố nguy cơ các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2, theo phương pháp tự nhiên.

  THIẾT KẾ CHO NGHIÊN CỨU VÀ PHƯƠNG PHÁP:

  Sử dụng một thiết kế chéo mù đơn, đối tượng được phân ngẫu nhiên và một số người được  bổ sung vào khẩu phần 37 g / ngày Hạt Chia (Salba), những người còn lại là cám lúa mì trong 12 tuần, trong khi vẫn duy trì phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hàng ngày của nhóm lấy mẫu trên. Hai mươi đối tượng được kiểm soát tốt với bệnh tiểu đường loại 2 (11 nam và 9 nữ, tuổi từ 64 cộng trừ 8 năm, chỉ số BMI 28 cộng trừ 4 kg/m2, và A1C 6.8 cộng trừ 0.9%) đã hoàn thành nghiên cứu. Nghiên cứu này đã được thiết lập trong các phòng khám ngoại trú của Trung tâm Risk Factor Modification Center, Bệnh viện St Michael, Toronto, Canada.

  KẾT QUẢ:

  So với đối chứng, hạt Chia (Salba) làm giảm huyết áp tâm thu (huyết áp tâm thu) 6,3 cộng trừ 4 mmHg (p <0,001), tạo độ nhạy cao C-reactive protein (hs-CRP) (mg / l) 40 cộng trừ 1.6 % (P = 0,04), và vonWillebrand yếu tố (vWF) 21 cộng trừ 0,3% (P = 0,03), cùng với giảm đáng kể A1C và fibrinogen. Không có thay đổi các thông số an toàn sức khỏe cho gan, thận và chức năng cầm máu, hoặc trọng lượng cơ thể. Cả hai plasma ALA và nồng độ acid béo không bão hòa đa eicosapentaenoic đã tăng gấp đôi (P <0,05) trong khi tiêu thụ hạt Chia (Salba).

  KẾT LUẬN:

  Nhóm được bổ sung lâu dài bởi Hạt Chia (Salba) đã suy giảm yếu tố nguy cơ tim mạch (huyết áp tâm thu) và các yếu tố mới nổi (hs-CRP và vWF) một cách an toàn vượt ra ngoài điều trị thông thường hàng ngày, trong khi duy trì tốt đường máu và kiểm soát lipid ở những người bị bệnh tiểu đường được kiểm soát tốt loại 2.

  PMID: 17686832 [PubMed – indexed for MEDLINE]

  Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y tế Quốc gia – http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17686832

  dao-nguoc-tieu-duong

  3.88/5 (8)

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

  tags:, , , ,

Comments are closed.