• 27
  May

  Giảm cân Low–Carb (Phần 2a – Low carb và những tác dụng phụ)

  http://quysuckhoe.com/blogs/giam-can/giam-can-low-carb-phan-2a-low-carb-va-nhung-tac-dung-phu
  Đăng bởi
  Danh mục Giảm cân, Low-carb
  Mặt tích cực tâm lý của ăn kiêng Low-Carb

  Cảm giác kích thích khi được ăn những “thức ăn cấm”

  Những người theo các phương pháp Low carb thường cảm thấy rất vui khi những món ăn ưa thích như thịt nướng, bơ, kem được cho phép trong thực đơn của họ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng nên ăn đa dạng các loại chất béo, đặc biệt là ăn ít các chất béo xấu và không nên bỏ sót các loại dầu ô liu và Omega-3.

  Low-Carb khá dễ để theo

  Sau khi đã học được những loại thức ăn nào nên ăn và cách tính carb, bạn hầu như không phải nghĩ nhiều về nó.

  Low-Carb khuyến khích bạn tìm ngưỡng carb của mình

  Đây là mặt mạnh nhất của phương pháp này. Điều hiển nhiên là mỗi người mội cơ địa khác nhau thì mức nhạy cảm khác nhau với carb. Cho nên mặt rất hữu ích của nó là giúp người ăn kiêng nhận ra ngưỡng carb của chính mình.

  Low-Carb rất phổ biến

  Do đó chúng ta dễ tìm được thông tin. Có rất nhiều thông tin mạng trên thế giới bàn về Low-Carb, nhiều nghiên cứu nghiêm túc về Low-Carb.

  Mặt tiêu cực tâm lý của Low-Carb

  Low-Carb quá phổ biến

  Mọi người đều nghe tới Low-Carb , và hầu hết mọi người đều hiểu sai về Low-Carb . Low-Carb khiến bạn có cảm giác là Low-Carb là phương pháp duy nhất để bạn giảm cân.

  Thực đơn low carb khó duy trì

  Kiên nhẫn là một đức tính cần có của người cần theo đuổi Low carb. Đây là một trong những rào cản của việc giảm cân low carb, có thể kéo dài từ hai tuần tới sáu tháng hoặ thậm chí là cả đời. Các cuộc nghiên cứu cho thấy mọi người sẽ khó khăn hơn trong việc theo đuổi thực đơn low carb so với thực đơn nhiều carb.

  Một cuộc khảo sát hơn 300 người của Đại học Harvard, Hoa Kỳ cho thấy, chỉ có 78% trong số những người tham gia low carb thực hiện đúng và đủ theo kế hoạch giảm cân của họ trong thời gian dài (tối đa hai năm). Trong khi đó, có đến 90% người tham gia các chế độ ăn kiêng nhiều carb vẫn duy trì được chương trình của họ sau hai năm.

  Low-Carb đòi hỏi phải tính lượng carb

  Vâng, bạn phải tính lượng carb cho mọi thứ mà bạn ăn và khó khăn nhất là phát hiện được lượng carb ẩn. Đối với người “lười”, đây có lẽ là một cực hình.

  Chế độ ăn kiêng low carb tạo cảm giác u sầu và stress

  Trong thời gian gần đây, bạn có hay nổi nóng bất chợt chẳng vì lý do gì? Bạn hoàn toàn có thể đổ lỗi cho việc thiếu chất…carb trong cơ thể mình. Một nghiên cứu gần đây nhất về low carb của một nhà khoa học Úc, được xuất bản trong cuốn Tài liệu về Thần dược Nội tâm, thực hiện trên 106 người với hai chế độ ăn khác nhau trong một năm. Một nửa trong số họ theo chế độ ăn “đủ” carb. Nửa còn lại áp dụng chế độ low carb.

  Sau một năm, kết quả thu được là những người ăn “đủ chất” cảm thấy vui vẻ hơn, thư thái hơn, và có khả năng tập trung cao hơn trong công việc so với những người bạn đói carb của mình. Bạn cần một lý do khoa học cho điều này? Carb thúc đẩy điều hòa tâm trạng, gia tăng các chất khống chế stress trong não bộ, trong khi thức ăn chứa nhiều chất béo và protein lại làm giảm những chất này – Tiến sĩ Grant Brinkworth, người phụ trách công trình nghiên cứu đã nói.

  Giai đoạn kích hoạt ( giai đoạn cảm ứng)

  Hầu hết các tranh cãi đều xoay quanh giai đoạn này, nó gắn với Low-Carb tới mức khiến mọi người nghĩ là giai đoạn kích hoạt là nền tảng xuyên suốt phương pháp giảm cân này. Giai đoạn kích hoạt có những khó khăn như:

  Sụp đổ carb

  Một vài người nhận được phản ứng xấu đối với phương pháp ăn kiêng này trong những ngày 3-5. Mặc dù, giải pháp là khá dễ dàng (ăn thêm carb) và phản ứng này chỉ tạm thời, nhưng nó cũng khiến có họ có ám ảnh kéo dài. Tôi đã gặp rất nhiều người từ bỏ phương pháp này vì nó.

  Buồn chán

  Ngoại trừ một số người có tính sáng tạo cao, ăn quá ít carb như trong giai đoạn kích hoạt sẽ khiến người theo dễ dàng cảm thấy buồn chán. Một nguyên nhân khiến nhiều người từ bỏ phương pháp này. Đặc biệt với người dân Châu A, quen với văn hóa cơm trắng bún trong, thì việc xây dựng một thực đơn là rất khó khăn, buốn chán sẽ đến vì chỉ quanh quẩn vài món ăn.

  Sau giai đoạn kích hoạt

  Mặt tiêu cực của nó là mất nhiều thời gian loay hoay tìm kiếm mức carb nào hợp với bản thân của mình. Tôi biết là không nhiều người theo đúng luật và tăng thêm 5g carb/1 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, khi bạn biết được ngưỡng carb của mình nó trở thành một công cụ rất hữu ích.

  Những cách giảm thiểu các tác động tiêu cực tâm lý của quá trình Low-Carb

  Hãy có một cuộc sống đúng nghĩa

  Hãy tận hưởng cuộc sống một cách thư thái và giữ cho mình bận rộn để tránh vào “bẫy ăn vặt”. Làm việc nhà, làm vườn, lau cửa sổ hoặc lựa chọn các hoạt động ngoại khóa như tập thể dục, đi bộ, dancing,… Những hoạt động này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ, tăng thể chất, cũng như tránh những tác động tiêu cực tâm lý từ chế độ Low-carb.

  Uống nhiều nước hoặc thực phẩm hỗ trợ chống thèm ăn

  Uống nhiều nước nếu bạn muốn giảm cân. Nước sẽ hỗ trợ thêm cho quy trình Low-carb. Tham khảo và sử dụng một số thực phẩm hỗ trợ cho quá trình giảm cân và ngăn chặn những tác động tâm lý thèm carb tại đây http://ngoisao.net/tin-tuc/phong-cach/lam-dep/10-thuc-pham-dot-mo-than-toc-2876907.html

  Đừng bỏ bữa

  Đừng bỏ bữa thường xuyên. Cố gắng có đầy đủ các bữa ăn sẽ giúp bạn tránh những tác hại từ yếu thể chất của quá trình giảm cân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động nhiều đến tâm lý. Khi bạn bận rộn cho công việc, vẫn nên tránh những thực phẩm ăn nhanh nhiều carb.

  CHƯA CÓ ĐÁNH GIÁ, BẠN HÃY LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

  tags:,

Những bình luận