• 10
  Oct

  Sự thật về chế độ Detox giảm cân

  http://quysuckhoe.com/blogs/giam-can/su-that-ve-che-do-detox-giam-can
  Đăng bởi
  Danh mục Detox, Giảm cân
  Chế độ Detox

  Trong nhiều thập kỷ, người Mỹ đã cố gắng ăn kiêng bằng cách sử dụng chất lỏng thay thế thực phẩm, Master Cleanse chế độ Detox kinh điển sử dụng nước chanh, maple syrô và bột ớt vào những năm 1940 với lời truyền miệng rằng đây là chế giải độc cho cơ thể tốt nhất và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

  Nhưng trong khi detox có thể giúp bạn giảm một vài cân, điều đó không có nghĩa là detox được khuyến khích cho mục tiêu chính là giảm cân lâu dài.

  Sau đây chúng ta có cuộc nói chuyện với MD Rick Henriksen, bác sĩ chuyên về sức khỏe gia đình tại Đại học Utah chuyên ngành chăm sóc sức khỏe.

  Hỏi: Liệu chế độ detox có giúp chúng ta giảm cân ?

  Đáp: Chế độ detox có thể có hiệu quả giảm cân trong ngắn hạn. Nhưng trong lâu dài thì khó có thể nói rằng chế độ detox tốt cho bạn, nên cố gắng xây dựng một kế hoạch và lối sống khoa học hơn cho cân nặng của bạn. Loại bỏ các thực phẩm chế biến công nghiệp như (Đường tinh luyện, nước ngọt có gas, thịt hộp, thức ăn nhanh…), các thực phẩm nhiều carbohydrate (tinh bột) là tiêu chí hàng đầu. Chế độ detox có thể giúp bạn cho một hoặc hai tuần, nhưng lạm dụng là không nên.

  Hỏi: Các chế độ detox có tác dụng phụ hoặc có thể gây hại cho sức khỏe hay không ?

  Đáp: Vấn đề lớn nhất khi bạn tham gia vào chế độ detox là bạn có khả năng bị mất khối lượng cơ nạc. Giảm cân cũng sẽ có nhưng phần lớn từ lượng nước trong cơ thể chúng ta. Bạn cũng có thể gặp một số phản ứng phụ mệt mỏi, khó ngủ, mất tập trung hoặc một sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn góp phần ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, tiêu hóa và cả tâm lý. Và bạn theo chế độ Detox với mục đích giảm cân, bạn không nhất thiết phải kiêng khem khắc nghiệt, có thể sử dụng những loại trái cây, hạt, hay ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là đạm thực vật chất lượng cao không cholesterol nhưng gần như không có tinh bột như hạt lanh, đậu nành, hạt Chia, Đậu Hà lan. Bổ sung thêm các thuốc bổ Vitamin, sử dụng kết hợp tinh tế những thực phẩm có tính chống oxy hóa cao (Trà xanh, Trà gừng, Nước chanh Hạt Chia) cũng vừa góp phần giảm thiểu tác dụng phụ cũng như vẫn hỗ trợ giải độc cho cơ thể.

  Hỏi: Chúng ta thậm chí có cần phải giải độc cho cơ thể chúng ta?

  Đáp: Cơ thể chúng ta bị nhiễm độc tố thường đến từ thực phẩm. Đặc biệt là những thực phẩm không lành mạnh cứ được tiêu thụ ngày này qua tháng nọ bởi chế độ ăn uống không lành mạnh, do vậy một chế độ detox ngắn hạn khó giải quyết được vấn đề trọn vẹn. Khi đó gan sẽ làm nhiệm vụ thanh lọc và giải độc cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe của gan là điều kiện tiên quyết cho quá

  trình thanh lọc cơ thể dài hạn

  CHƯA CÓ ĐÁNH GIÁ, BẠN HÃY LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

Những bình luận