• 07
  May

  Tất cả Hỏi và Đáp về Hạt Chia là gì | Giá trị nằm ở đâu | Mua Hạt Chia Úc hay Mỹ ?

  http://quysuckhoe.com/blogs/hat-chia/tat-ca-hoi-va-dap-ve-hat-chia-la-gi-l-mua-hat-chia-uc-hay-my-l-gia-tri-nam-o-dau
  Đăng bởi
  Danh mục Hạt Chia
  Hỏi: Hạt Chia là gì ?

  Đáp: Hạt Chia (chữ Chia trong tiếng Maya có nghĩa là sức mạnh) là một trong tứ đại ngũ cốc (Bắp, Lúa mạch, Diêm mạch, Hạt Chia) của người Maya, có tên khoa học là Salvia Hispanica, thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed). Hạt chia ( Chia seed ) là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng rất lớn, hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries, vì lẽ đó những hạt Chia nhỏ bé này còn được gọi là “running food” ý muốn nói là thực phẩm dùng để tăng sức bền khi cần chạy những quãng đường dài. Nên được các chiến binh Maya, Aztec sử dụng để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng hiệu quả cho các cuộc chinh phục. Thật ra Hạt Chia cũng đã từng rất gần với ánh sáng văn minh phương Tây, nhưng do sau khi chinh phục Mexico, vì lý do chính trị, người Tây Ban Nha đã cấm việc trồng trọt phát triển hạt Chia, bởi vì Chia đóng một vai trò quan trọng trong các nghi lễ tôn giáo của người da đỏ, cũng như được sử dụng là môt loại tiền tệ trong giao thương.

  Hỏi: Cách lựa chọn Hạt Chia ? Nhận biết Hạt Chia và Hạt É

  Đáp: Hạt Chia là 1 trong 4 loại thực phẩm tự nhiên có hàm lượng chất xơ hòa tan, không hòa tan rất cao, giống như các loại thực phẩm nhiều chất xơ khác, rất dễ bị hút ẩm, đặc biệt là trong môi trường độ ẩm cao, càng lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn và sẽ dễ bị thay đổi khẩu vị, do đó việc chọn lựa các sản phẩm có đặc tính như vậy rất quan trọng, cố gắng lựa chọn sản phẩm càng gần so với hiện tại càng tốt, hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng, ngày sản xuất, nơi in hạn sử dụng có dễ tháo dỡ để thay đổi thông tin hay không ?

  Chất lượng dinh dưỡng của hạt Chia cũng là một điều quan trọng không kém, nên lựa chọn sản phẩm mà lượng hạt Chia đã hình thành vân đặc trưng càng nhiều càng tốt, ít số hạt lép, không bị pha trộn với loại kém chất lượng hay hạt é, số lượng hạt được như vậy thì chứng tỏ hạt Chia đã đạt độ chín, tất nhiên dinh dưỡng trong hạt cũng chất lượng hơn.

  Và đây là một số dấu hiệu đơn giản để bạn nhận biết hạt Chia và hạt é

  • Vỏ ngoài của hạt chia bóng như phủ dầu, có dấu vết vân sọc trên bề mặt hạt chia. Trong khi đó hạt é có màu đen, vỏ không bóng và không có vân sọc.
  • Khi khuấy với nước, hạt chia hay hạt é đều hấp thụ nước. Nhưng hạt chia tạo một lớp chất gel bao phủ hạt có độ sánh cao, các hạt kết dính với nhau, đậm đặc. Trong khi đó hạt é thường chỉ nở bung, các hạt tách rời nhau, không liên kết với nhau.

  Hỏi: Nên mua và sử dụng Hạt Chia Úc hay hạt Chia Mỹ ?

  Đáp: Mỗi người một sở thích về thương hiệu quốc gia, cho nhu cầu một sản phẩm nào đó, nên câu trả lời này, chúng tôi chỉ đưa ra những phân tích khách quan như sau:

  Hạt Chia Mỹ, được trồng tại Mỹ, Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ, là vùng đất mẹ rất lâu đời của Hạt Chia, nên chất lượng sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, của Hạt Chia hiển nhiên là rất tốt, do có được có lợi thế về kinh nghiệm trồng trọt của người nông dân và thổ nhưỡng, khí hậu hoàn toàn thích hợp, nên thường có các mùa vụ Hạt Chia hoàn hảo cho chất lượng dinh dưỡng, do đó hạt chia tại các vùng này thương được ưa chuộng tại Bắc Mỹ và Châu Âu, cùng với sự kiểm soát khắt khe của FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thì hạt Chia Mỹ có một bảo chứng uy tín nhất hiện nay.

   + Hạt Chia Úc, được trồng tại Úc, tuy không có lợi thế về thổ nhưỡng, nhưng trên thị trường Hạt Chia quốc tế, thì Úc là nơi trồng trọt hạt Chia có độ ổn định về sản lượng, rất thích hợp với nhu cầu giao dịch số lượng lớn. Và Úc cũng là nơi khá khắt khe về đảm bảo an toàn thực phẩm nên cũng khá được ưa chuộng.  

  Hỏi: Cách nhận biết Hạt Chia Mỹ với Hạt Chia Úc ?

  Đáp: Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại Hạt Chia và cách nhận biết như sau:

  + Hạt Chia Mỹ được đóng gói ở Mỹ và thường được trồng kéo dài từ Mỹ cho đến Nam Mỹ (Mexico, Bolivia, Trung Mỹ…), thường là những đất nước cận xích đạo, có đất đai là những vùng rộng lớn được tro núi lửa hoặc nham thạch bao phủ màu mỡ – Để nhận biết bạn tìm kiếm những ký hiệu sau trên bao bì (Packed in America hoặc Packed in USA sau đó là Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America.

  32oz-mat-sau-Paper-Bag-packaging-Mockup-psd

  + Hạt Chia Úc được trồng tại các nước khác (Imported ingredient) và đóng gói tại Úc (Packed in Australia) – Để nhận biết bạn tìm kiếm những ký hiệu sau (Packed in Australia, Imported ingredient và không có ký hiệu Australian Grown hoặc Product of Australia.

  aaJpeg

  + Hạt Chia Úc được trồng tại Úc và đóng gói tại Úc – Để nhận biết bạn tìm kiếm những ký hiệu sau (Packed in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia).

  australiaGrownLogo poa

  Hỏi: Hạt Chia trắng, Hạt Chia đen và Hạt Chia toàn đen loại nào tốt hơn ?

  Đáp: Câu hỏi trên đã được rất nhiều người đặt câu hỏi và chúng tôi đã tổng kết được kết quả như sau: cả hai loại Hạt Chia đen và trắng, về mặt chất lượng dinh dưỡng cũng như mùi vị, 2 hạt này gần như tương đương nhau, nhưng do Hạt Chia trắng được trồng với sản lượng ít hơn nên giá thành có cao hơn. Còn về cường độ chống Oxy hóa của mỗi loại thì vẫn còn nhiều tranh luận, nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn đưa ra lập luận, giống như mọi loại sản phẩm nông nghiệp khác thì các loại màu đen như tỏi đen, gạo đen… có hàm lượng chống oxy hóa vẫn cao hơn là tỏi trắng, gạo trắng. Và đến hiện tại, chúng tôi cũng có được bằng chứng từ các phòng thí nghiệm củng cố, Hạt Chia đen có hàm lượng chống oxy hóa cao hơn hạt chia trắng ở đường link sau http://quysuckhoe.com/blogs/hat-chia/qua-tang-la-phai-gia-tri-hat-chia-mayan-all-black-dat-cuong-do-oxy-hoa-cao-nhat-cua-hat-chia . Cũng từ đó Hạt chia toàn đen (All Black) là loại hạt đã qua máy lọc, để lọc hết đi những hạt Chia không đạt tiêu chuẩn về màu sắc của hạt Chia đen, vì vậy hạt Chia toàn đen là Hạt Chia đạt được chỉ số cao nhất về cường độ chống oxy hóa.

  Hỏi: Tuy Hạt Chia giá rẻ hơn nhiều những thực phẩm chức năng nhưng tại sao tôi thấy giá thành vẫn khá cao ?

  Đáp: Kính thưa quý khách hàng Hạt Chia giá thành tuy khá là cao, một phần là do Hạt Chia hiện thời vẫn phải trồng và nhập khẩu từ nước ngoài, mặt khác Hạt Chia chỉ trồng được một mùa nên sản lượng vẫn còn rất là thấp. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển, để đáp ứng nhu cầu về Hạt Chia của quý khách hàng với mức giá tốt nhất, góp phần phổ biến Hạt Chia đến với toàn bộ người dân Việt.

  Hỏi: Chúng tôi muốn biết về giá trị của Hạt Chia nằm ở đâu và có đáng so với số tiền bỏ ra ?

  Đáp: Điểm đặc biệt của Hạt Chia loại hạt duy nhất vừa mang lại hàm lượng và chất lượng dinh dưỡng cao hàng đầu mà còn có các dược tính tốt cho sức khỏe, chỉ riêng về giá trị dinh dưỡng của 15 Gr Hạt Chia có giá thành 15,000 VNĐ khi quy ra so sánh có thể ngang bằng với 1 ly sữa + 3 viên Omega 3 + 6 Gr xơ vỏ hạt mã đề + 1/3 trái táo Mỹ nhóm thực phẩm trên có giá thành 30,000 VNĐ .

  Hỏi: Hạt Chia có lợi ích cho bệnh tiểu đường của tôi hay không ?

  Đáp: Là thực phẩm thảo dược không đường và không Gluten, hạt Chia đã được nhiều nghiên cứu kiểm chứng trong việc hỗ trợ và kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng phương pháp tự nhiên. Hạt Chia chứa hàm lượng cao nhóm chất quan trọng trong kiểm soát đường huyết như: Kẽm, Omega-3 (ALA), Omega-6 (GLA), Magie, đa dạng chất chống Oxy hóa (Selenium, Bo, Polyphenol…), chất xơ, chất gel, những thành phần trên có lợi ích rất tốt cho việc giảm cơn háu ăn, thèm ngọt, ngăn chặn tăng đường huyết, cải thiện chức năng và hiệu quả Insulin, cải thiện độ nhạy Insulin, duy trì sự ổn định nồng độ đường trong máu, quản lý và phòng chống các biến chứng của bệnh tiểu đường (viêm loét, tim mạch, thần kinh, võng mạc…). Nhờ vào năng lượng được sinh ra từ phần lớn là Chất béo tốt và Protein thực vật chất lượng cao, giúp giảm hiện tượng sụt đường huyết bất thình lình. Và các thành phần trên cũng là thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch, cân bằng huyết áp, chống lại xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ…

  Hỏi: Tại sao sau khi sử dụng Hạt Chia tôi lại cảm thấy thèm ăn ?

  Đáp: Bởi vì chất Omega-3 (ALA), chất xơ và các chất chống oxy hóa của hạt Chia giúp chúng ta giải độc gan và cải thiện chức năng gan nên nếu gan của quý khách hàng có độ suy yếu hơn trước thì hạt Chia sẽ giúp cho gan của quý khách được mạnh khỏe hơn nên xảy ra hiện tượng thèm ăn.

  Hỏi: Tôi có được đọc ở đâu là Hạt Chia giúp giảm cân, sự thật có đúng như vậy không ?

  Đáp: Chúng tôi xin nhấn mạnh và đính chính lại Hạt Chia chỉ hỗ trợ chứ không có tác dụng trực tiếp giảm béo như là các loại thuốc giảm cân được quảng cáo và bày bán trên thị trường. Nếu bạn đang theo một chế độ giảm cân như Detoxic, Low carb .v.v thì Hạt Chia sẽ hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng và sinh lực mà bạn thường xuyên thiếu hụt khi đang trong chế độ giảm cân, ngoài ra Hạt Chia còn giúp bạn chống lại những tác dụng phụ của các chế độ giảm cân trên. Hạt Chia Là thực phẩm thảo dược không đường, không Gluten, giảm cơn thèm tinh bột, đã được nhiều nghiên cứu kiểm chứng trong việc hỗ trợ và kiểm soát đường huyết, nên Hạt Chia sẽ giúp bạn làm có một quá trình sketosis tốt hơn. Nếu trong giai đoạn đầu mà bạn vẫn thèm ăn thì bạn có thể tham khảo lại ở câu trả lời phía trên.

  Tóm tắt
  Tất cả Hỏi và Đáp về Hạt Chia là gì | Giá trị nằm ở đâu | Mua Hạt Chia Úc hay Mỹ ?
  Tiêu đề
  Tất cả Hỏi và Đáp về Hạt Chia là gì | Giá trị nằm ở đâu | Mua Hạt Chia Úc hay Mỹ ?
  Tổng quan
  Hạt Chia (chữ Chia trong tiếng Maya có nghĩa là sức mạnh) là một trong tứ đại ngũ cốc (Bắp, Lúa mạch, Diêm mạch, Hạt Chia) của người Maya, có tên khoa học là Salvia Hispanica, thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed). Hạt chia ( Chia seed ) là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng rất lớn, hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như
  Tác giá
  Tổ chức
  quysuckhoe

  3.97/5 (30)

  XIN ĐÁNH GIÁ ĐỂ CHÚNG TÔI TỐT HƠN

  tags:, , , ,

Những bình luận

 1. ha Tháng Bảy 24, 2014 at 1:39 PM

  Giá thành 2 loại hạt chia Mỹ và Úc khác nhau thế nào ạ?


 2. Hoàng Long Tháng ba 31, 2015 at 2:07 PM

  Mình muon mua hat Chia vay mjnh ljen lac voi cua hang ntn ???


 3. Tâm Dũng Tháng Sáu 19, 2016 at 9:55 AM

  Hạt chia có tác dụng lợi sữa sau sinh như mọi người quảng cáo ko bạn?


  • quysuckhoe Tháng Sáu 20, 2016 at 12:29 PM

   Chào bạn Dũng Tâm !
   Hạt Chia có tác dụng về mặt dinh dưỡng từ các protein chất lượng cao, các axit amin trong hạt hỗ trợ cho việc sản sinh ra các serotonin, giúp dẫn truyền thần kinh, kích thích tuyến sữa của người mẹ. Mặt khác các axit béo cũng là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho việc tạo sữa. Nhưng về mặt dược liệu thì hạt chia không tạo ra hiệu quả cao tức thì, mà là liệu pháp tự nhiên, phù hợp cho một quá trình chuẩn bị cho người mẹ khá dài trước và sau khi sinh con.
   Mong câu trả lời trên giúp ích được cho bạn


  • quysuckhoe Tháng Sáu 20, 2016 at 12:30 PM

   Chào bạn Dũng Tâm !
   Hạt Chia có tác dụng về mặt dinh dưỡng từ các protein chất lượng cao, các axit amin trong hạt hỗ trợ cho việc sản sinh ra các serotonin, giúp dẫn truyền thần kinh, kích thích tuyến sữa của người mẹ. Mặt khác các axit béo cũng là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho việc tạo sữa. Nhưng về mặt dược liệu thì hạt chia không tạo ra hiệu quả cao tức thì, mà là liệu pháp tự nhiên, phù hợp cho một quá trình chuẩn bị cho người mẹ khá dài trước và sau khi sinh con.
   Mong câu trả lời trên giúp ích được cho bạn !


 4. Nguyễn Huyền Tháng Hai 9, 2017 at 3:16 PM

  Tôi thấy chuyên gia có nói là hạt Chia tốt cho người bị bệnh tiểu đường (giảm cơn đói và cung cấp các chất) nhưng lại có câu trả lời khác là hạt Chia gây thèm ăn, tôi muốn hỏi như vậy có phải là mâu thuẫn không ạ? Và như thế thì có cách nào dùng hạt Chia cho người bị tiểu đường với mục đích duy nhất là để giảm cơn thèm ăn không ạ?


  • Mac Thao Le Thi Tháng Hai 12, 2017 at 12:10 PM

   Chào chị Huyền !
   Bởi vì chất Omega-3 (ALA), chất xơ và các chất chống oxy hóa của hạt Chia giúp chúng ta giải độc gan và cải thiện chức năng gan nên nếu gan của quý khách hàng có độ suy yếu hơn trước thì hạt Chia sẽ giúp cho gan của quý khách được mạnh khỏe hơn nên xảy ra hiện tượng thèm ăn. Khi gan được cải thiện thì hiện tượng thèm ăn sẽ giảm dần.